SHOPHOUSE – MÔ HÌNH KINH DOANH MỚI LẠ CỦA NGÀNH BĐS

Hiện nay, nhà phố thương mại ( hay còn gọi là SHOPHOUSE ) đang được phát triển phổ biến trên các nước châu Á với các dãy phố mua sắm nổi tiếng như Malacca (Malaysia), Geylang (Singapore),…. Và ở Việt Nam, loại hình này cũng đang bắt đầu phát triển và nhân rộng trong ngành BĐS trong nước.

 

Shophouse là gì? Đặc điểm của loại hình kinh doanh này.

Shophouse được hiểu đơn giản là một loại hình kinh doanh đặc biệt kết hợp nhà ở căn hộ và mặt bằng kinh doanh. Ở Việt Nam, hình thức kinh doanh này khá mới mẻ và chưa được phổ biến lắm. Chủ yếu được xuất hiện ở các khu đô thị, chung cư cao cấp ở một số dự án như: Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside, Lakeview City,… Thường xuất hiện ở những khu trung tâm thương mại, thành phố lớn, khu đô thị lớn, những nơi có nhu cầu mua sắm cao.

 

 

Loại hình kinh doanh này được thiết kế linh hoạt nhằm giúp ích cho việc mua sắm, sinh hoạt, vui chơi giải trí cho các khu dân cư ở khu vực đó. Shophouse được xây dựng từ 2 tầng trở lên. Tầng trệt dùng để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên dùng để ở. Thiết kế thông tầng như các căn Penthouse hay Duplex và thông thường sẽ có cầu thang đi lên với thiết kế thẩm mỹ, đẹp mắt. Các căn hộ shophouse thường có mức giá cao hơn căn hộ thông thường từ 20%, thậm chí có dự án lên tới 100%.

Ưu điểm vượt trội của căn hộ shophouse trong đầu tư.

Vị trí trắc địa, thuận tiện cho việc buôn bán.

Các căn Shophouse thường được xây dựng ở những khu đô thị lớn, mặt tiền đường chính hoặc những khu vực đông dân cư đi lại. Là những vị trí trọng điểm, góp phần không nhỏ trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ chính trong khu vực sinh sống.

Số lượng căn hộ Shophouse hạn chế.

Đa phần các căn hộ Shophouse được xây dựng phục vụ chủ yếu cho dân cư sống trong các dự án. Vì vậy số lượng các shophouse được xây dựng rất ít, thường chỉ chiếm khoảng 3-5 % trên tổng số căn hộ.

Thiết kế thông minh, tiện dụng.

Với thiết kế tách biệt tầng trệt và các tầng trên, Shophouse có thể vừa làm nhà ở hay vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê theo ý muốn. Vừa là tài sản cố định hữu hình vừa là tài sản sinh lời cho mỗi gia đình.

Thuận tiện di chuyển, đậu xe.

Các căn hộ shophouse thường có vị trí tiếp giáp với đường chính hoặc các vị trí lên xuống của khu chung cư, đô thị. Song song còn thường được ưu ái bởi những mặt đường vỉa hè rộng rãi hoặc khu để xe thoáng mát.Tạo không gian thoải mái khi đi mua sắm hoặc đỗ xe dễ dàng thuận tiện cho việc kinh doanh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho các bạn chút giá trị trong việc đầu tư phát triển. Từ đó các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình chiến lược hay sản phẩm đầu tư bắt kịp xu hướng hiện nay. Chothuebds.vn rất mong nhận được những thảo luận, góp ý, cách nhìn của mỗi cá nhân, tập thể về mô hình kinh doanh này.

 

                                                                                                                                                                                                                                     DNY

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm