Vinmart đổi tên sau khi hoàn tất tái cấu trúc

Chuỗi siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ sẽ được đổi tên thành WinMart sau hơn một năm được chuyển nhượng về Masan.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 1/4, ông Trương Công Thắng, Tổng Giám đốc Công ty CP The CrownX (đơn vị hợp nhất VinCommerce và Masan Consumer) cho biết, thương hiệu VinMart thành WinMart, VinMart+ thành WinMart+.

Cũng theo ông Thắng,  việc đổi tên chỉ được thực hiện khi Masan hoàn tất tái cấu trúc chuỗi siêu thị này. Từ khi tiếp nhận đến nay, công ty đang thay đổi nhiều vấn đề bên trong như danh mục hàng hoá, chất lượng, dịch vụ, giá cả…

“Khi quá trình chuyển đổi bên trong hoàn thiện thì hình thức bên ngoài tự khắc thay đổi”, ông Thắng nói.

 

    Việc đổi tên Vinmart chỉ được thực hiện khi Masan hoàn tất tái cấu trúc chuỗi siêu thị này.
Năm ngoái, chuỗi siêu thị VinMart và VinMart+ ghi nhận doanh thu xấp xỉ 31.000 tỷ đồng, tăng 14%. Trong đó, hệ thống cửa hàng VinMart+ tăng trưởng doanh thu 42% dù số lượng cửa hàng giảm mạnh. Bù lại, chuỗi VinMart giảm 6,7% doanh thu do các siêu thị nằm trong trung tâm thương mại giảm khi lưu lượng khách không còn như trước vì tác động của dịch bệnh.

Theo giới thiệu trên website, sau 6 năm thành lập, đến nay đã có hơn 123 siêu thị VinMart và gần 3.000 cửa hàng VinMart+ phủ rộng khắp Việt Nam, đáp ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm mua sắm từ bình dân đến cao cấp của mọi khách hàng.

Vụ sáp nhập chuỗi siêu thị VinMart vào Masan bắt đầu từ tháng 12/2019. Giới phân tích nhận định, đây là bước đi thể hiện tham vọng của Masan, hơn là Vingroup.

Ở thời điểm đó, ngân hàng đầu tư UBS cho rằng, thỏa thuận này sẽ giúp Masan có cơ hội tận dụng được mạng lưới phân phối rộng khắp của Vincomerce nhằm thâm nhập thị trường bán lẻ hiện đại. Trong khi đó, HSC dự báo, Masan có thể trở thành nhà phát triển mảng bán lẻ tiêu dùng ở quy mô hàng đầu.

Sáp nhập hệ thống VinMart của Vingroup, theo đánh giá của SSI Research, là một bước đi đầy tham vọng của Masan nhằm giành lấy thị trường bán lẻ Việt Nam, đặc biệt khi tập đoàn này mới ra mắt mảng thịt mát.

chothuebds.vn

                                                                                                                                                                                                                                   Theo Đất Việt (copy)

Có thể bạn quan tâm