5 kỹ thuật cắt giảm chi phí trong khi đầu tư bất động sản.

Hầu hết các nhà đầu tư mua bất động sản như một phương tiện để đảm bảo cho tài chính trong tương lai. Nhưng đôi khi tương lai của chúng ta phải trả giá bằng lối sống của hiện tại. Vì vậy, 5 kỹ thuật giảm thiểu chi phí đầu tư dưới đây giúp bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống.

white and red wooden house miniature on brown table

 

1. Chọn một bất động sản được định giá trong khả năng của bạn

Nói một cách dễ hiểu, sống “trong khả năng của bạn” là chi tiêu không quá số tiền bạn kiếm được. Do đó bạn không cần phải dựa vào thẻ tín dụng, cho vay nặng lãi hoặc sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè để thanh toán các hóa đơn của mình. Và điều này còn quan trọng hơn nữa khi bạn đầu tư vào một bất động sản.

Chi tiêu quá mức sẽ khiến lối sống của bạn bị ảnh hưởng. “Giả sử bạn đang vay hầu hết các khoản tiền, bạn càng chi tiêu nhiều, thì những chi phí lãi suất đó sẽ càng tăng lên, dòng tiền của bạn sẽ càng ít đi,” Chuyên gia Kate Hill của Advisable cho biết.

Hill cho hay các nhà đầu tư cần phải thực tế về giá của một bất động sản có thể trang trải. Bạn sẽ không muốn rơi vào tình trạng mất ngủ triền miên vì phải trả chi phí quá lớn.

brown-and-black wooden 5-piece dining set

2. Các khoản vay lãi suất thấp

Nếu bạn không sở hữu hoàn toàn một bất động sản, thì lãi suất cho đến nay là khoản chi lớn nhất của bạn đối với việc đầu tư bất động sản. Vì vậy, nó mang lại phạm vi tiết kiệm lớn nhất.

Giám đốc Glenn Spratt của Trung tâm thế chấp Mortgage Port chia sẻ: “Các ngân hàng có khả năng và thuận tiện hơn trong lĩnh vực cho vay đầu tư, vì vậy đã đến lúc mua bất động sản. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang cân nhắc đến các tổ chức tài chính cho vay khác ngoài ngân hàng.”

housing loan blocks on brown wooden surface

3. Chọn một khoản vay chỉ trả lãi thay vì cả gốc và lãi

Spratt khuyên các nhà đầu tư bất động sản nên chọn khoản vay chỉ tính lãi. “Nếu bạn vẫn còn một khoản vay mua nhà, ưu tiên của bạn nên là trả khoản vay này trước khi bạn bận tâm trả khoản vay đầu tư của mình,” ông nói.

“Khoản vay đầu tư được khấu trừ thuế nên chi phí sau thuế của khoản vay đó thường thấp hơn nhiều so với khoản vay mua nhà của bạn, mặc dù lãi suất có thể cao hơn. Hãy thử và tính toán chi phí sau thuế của các khoản vay.”

Spratt khuyến nghị: “Nhiều chi phí liên quan tới khoản cho vay mua nhà bị che giấu và chỉ lộ ra khi người vay muốn thay đổi khoản vay của họ. Khi chọn một khoản vay, điều quan trọng là phải tính ra chi phí thực của khoản vay sau khi bạn đã tính đến tất cả các khoản phí liên quan.”

bird's eye view of house with pool near body of water

4. Chọn người quản lý bất động sản chủ động

Một người quản lý bất động sản tuyệt vời sẽ chọn những khách thuê đảm bảo giữ gìn bất động sản của bạn và sẽ ở lại lâu dài để tránh bất động sản bị bỏ trống. Họ cũng sẽ giúp bạn duy trì việc bảo trì và khuyến nghị tăng giá thuê khi thị trường cho phép.

Sewell cho hay: “Bạn phải tìm người mình có thể tin tưởng. Có rất nhiều nhà quản lý bất động sản chất lượng nhưng cũng có rất nhiều nhà quản lý kém.”

Mặc dù điều quan trọng là phí thuê người quản lý, nhưng cả Sewell và Hill đều đồng ý rằng sự lựa chọn rẻ nhất không hẳn là tốt nhất.

Hill khuyên các nhà đầu tư nên chọn một nhà quản lý cấp cao giàu kinh nghiệm và hoạt động trong khu vực mà bất động sản của bạn tọa lạc.

Cô ấy cũng khuyên bạn nên có một điều khoản trong thỏa thuận thuê người quản lý. Đó là nếu chủ sở hữu hoặc người quản lý muốn hủy hợp đồng, thì họ phải thông báo trước 30 ngày. Vì vậy nếu người quản lý đó không đủ năng lực, bạn có thể thay thế người khác nhanh chóng.

Nếu một người quản lý luôn liên lạc với bạn để thường xuyên cập nhật tình trạng của bất động sản, thì đó có thể chính là người quản lý bất động sản tuyệt vời.

Sewell chia sẻ một bí quyết “vàng” để giảm thiểu việc bất động sản bị bỏ trống. Đó là thời hạn trong hợp đồng thuê nên kết thúc vào khoảng thời gian nhu cầu thuê tăng trong năm. Việc lập hợp đồng thuê 14 tháng có thể khiến người thuê nhà bước vào sang giai đoạn nhu cầu cao điểm của năm sau và muốn tiếp tục thuê.

white and blue house beside fence

5. Tự quản lý bất động sản

Nếu bạn cảm thấy như phí quản lý bất động sản đang chiếm một phần quá lớn so với thu nhập cho thuê hiện tại của mình, bạn có thể quyết định tự quản lý. Điều này sẽ chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền nếu thời gian bạn dành cho nó không ảnh hưởng đến thời gian kiếm thu nhập chính.

Theo ASIC’s MoneySmart nếu bạn tự quản lý bất động sản, bạn sẽ phải làm mọi thứ từ việc sắp xếp lại ngôi nhà cho người thuê, thu tiền thuê và tổ chức sửa chữa. Bạn cũng cần tuân thủ các thỏa thuận trong vai trò của chủ nhà.

                                                                                                                                                                                                       Theo Cafeland

Có thể bạn quan tâm